Xe đạp 5S - Chuyên phân phối bán lẻ xe đạp thể thao

4 tiêu chí chọn mũ bảo hiểm thoáng khí, mát mẻ, hạn chế tiết mồ hôi

Thứ Bảy, 06/04/2024
Trần Hà

Vấn đề thường gặp khi đạp xe ngoài trời đó là khi nhiệt độ cao dễ chảy mồ hôi dưới mũ bảo hiểm gây cảm giác khó chịu thậm chí là kích ứng da. Vì thế chọn một chiếc mũ bảo hiểm thoáng khí sẽ tăng cường sự thoải mãi và đảm bảo an toàn. Bài viết này, xedap5s sẽ chia sẻ 4 tiêu chí chọn mũ bảo hiểm  thoáng khí để hạn chế tiết mồ hôi. 

Cycling for beginners | 25 essential tips for new cyclists

Lợi ích của mũ bảo hiểm thoáng khí

Chọn một chiếc mũ bảo hiểm thoáng khí không chỉ tăng cường sự thoải mái và an toàn cho người đội khi tham gia vào các hoạt động ngoài trời, mà còn mang lại nhiều lợi ích quan trọng khác:

 • Giảm tiết mồ hôi: Thiết kế thông minh với các lỗ thông hơi giúp không khí lưu thông qua mũ, làm mát đầu và giảm lượng mồ hôi tiết ra. Điều này giúp giảm bớt sự khó chịu và giữ cho da đầu khô ráo, hạn chế nguy cơ phát triển các vấn đề về da.

 • Tăng cường thoải mái: Sự thoáng khí của mũ bảo hiểm giúp người đội cảm thấy dễ chịu và mát mẻ hơn, giảm thiểu cảm giác bức bí và nóng nực. Điều này không chỉ giúp tăng cường sự tập trung vào hoạt động mà còn giảm nguy cơ mất nước và các vấn đề sức khỏe khác liên quan đến nhiệt.

 • Giảm nguy cơ kích ứng da: Mồ hôi tích tụ dưới mũ bảo hiểm có thể gây ra kích ứng và các vấn đề da liễu. Mũ bảo hiểm thoáng khí giúp hạn chế sự tích tụ này, giảm nguy cơ nổi mẩn đỏ, mụn, và giữ cho da đầu sạch sẽ, khô ráo.

Cycling for beginners | 25 essential tips for new cyclists

4 tiêu chí chọn mũ bảo hiểm thoáng khí

Khi lựa chọn một chiếc mũ bảo hiểm thoáng khí, mát mẻ và hạn chế tiết mồ hôi, có một số tiêu chí quan trọng mà bạn cần xem xét để đảm bảo bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất:

Khả năng thoáng khí và làm mát

 • Loại vật liệu: Chọn mũ bảo hiểm được làm từ vật liệu nhẹ và thoáng khí, như polycarbonate hoặc các loại vật liệu composite, giúp tăng cường khả năng lưu thông không khí và làm mát hiệu quả.

 • Thiết kế lỗ thông hơi: Số lượng, kích thước và vị trí của các lỗ thông hơi rất quan trọng. Một chiếc mũ với nhiều lỗ thông hơi lớn, đặc biệt ở phía trên và phía sau, sẽ tăng cường khả năng lưu thông không khí và giúp đầu bạn mát mẻ hơn.

DRAFT | surabhigroup.info

Đạt chuẩn an toàn

 • Tiêu chuẩn an toàn: Đảm bảo mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn an toàn quốc gia hoặc quốc tế, như CPSC ở Hoa Kỳ hay EN 1078 ở Châu Âu, đều cần thiết để bảo vệ bạn trong trường hợp xảy ra va chạm.

 • Công nghệ bảo vệ: Tìm kiếm các công nghệ bảo vệ tiên tiến như MIPS (Multi-directional Impact Protection System), giúp giảm thiểu nguy cơ chấn thương do va đập nghiêng.

Kích thước 

 • Hướng dẫn chọn kích thước đúng: Mũ bảo hiểm cần phải vừa vặn với đầu bạn. Đo kích thước đầu và chọn mũ theo hướng dẫn kích thước từ nhà sản xuất để đảm bảo phù hợp.

 • Hệ thống điều chỉnh: Hệ thống điều chỉnh phù hợp, như dây đeo có thể điều chỉnh hoặc hệ thống vặn ở phía sau, giúp tăng cường sự thoải mái và đảm bảo mũ bảo hiểm không bị lỏng hay quá chật.

Is The Orbea Gain The Best Looking E-road Bike Yet? Cycling, 50% OFF

Tính năng bổ sung

 • Màn chắn nắng và đệm có thể tháo rời: Một số mũ bảo hiểm tích hợp màn chắn nắng giúp bảo vệ mắt và mặt khỏi ánh nắng mặt trời. Đệm có thể tháo rời và giặt được giúp dễ dàng vệ sinh và duy trì vệ sinh cho mũ bảo hiểm, đồng thời giữ cho nó mát mẻ và thoáng khí hơn.

Tips kiểm tra sự thoáng khí của mũ bảo hiểm

Để chọn được mũ bảo hiểm phù hợp, việc đo lường kích thước đầu và thử nghiệm mũ là bước không thể bỏ qua. Dùng một sợi dây đo lấy vòng quanh phần rộng nhất của đầu bạn, thường là khoảng 1 inch trên lông mày và tai, để tìm kích thước phù hợp với bảng kích thước của nhà sản xuất. Khi thử mũ, đảm bảo nó vừa vặn nhưng không quá chật, và dây đeo phải ôm sát dưới cằm mà không gây khó chịu.

POC Omne Air MIPS road bike helmet

Để kiểm tra sự thoáng khí và thoải mái, đội mũ bảo hiểm trong vài phút và di chuyển đầu của bạn để cảm nhận luồng khí lưu thông qua các lỗ thông hơi. Một chiếc mũ tốt sẽ khiến bạn cảm thấy mát mẻ ngay cả trong điều kiện nhiệt độ phòng. Đảm bảo rằng bạn có thể cảm nhận được luồng khí qua các lỗ thông hơi và không có bất kỳ điểm áp lực nào gây khó chịu.

Cách vệ sinh mũ bảo hiểm tăng cường độ bền

Không chỉ chiếc xe đạp thể thao của bạn cần bảo dưỡng vệ sinh mà mũ bảo hiểm cũng cần vệ sinh thường xuyên để duy trì khả năng thoáng khí và độ bền của mũ bảo hiểm. Hãy giữ mũ bảo hiểm ở nơi khô ráo và thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời khi không sử dụng để ngăn chặn vật liệu bị hư hại.

Rudy Project | How To Clean a Bike Helmet the Right Way | Blogs – Rudy Project North America

Đệm và lưới thoáng khí nên được tháo rời và giặt định kỳ bằng nước ấm và xà phòng nhẹ để loại bỏ mồ hôi và bụi bẩn, giữ cho mũ luôn sạch sẽ và thoáng khí. Sau khi giặt, để các bộ phận này khô tự nhiên tại nơi có bóng râm, tránh sử dụng máy sấy hoặc để dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp vì nhiệt độ cao có thể làm hỏng chúng.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này hữu ích, tạo sự thoải mái cho bạn trên hành trình đạp xe khám phá. Nếu cần tư vấn thêm thông tin, hãy liên hệ hotline xedap5s để được nhân viên hỗ trợ sớm nhất. 

Viết bình luận của bạn
Ẩn so sánh